Năm cách thông minh để tái sử dụng thức ăn thừa và thức ăn thừa

Cũng như bất cứ điều gì trong cuộc sống, có một câu nói phổ biến rằng quá nhiều thứ tốt cũng có thể xấu, và điều đó áp dụng cho thực phẩm. Mặc dù nó là chất thoải mái và thỏa mãn nhất mà mọi người tiêu thụ, nó cũng là một vấn đề nan giải được nhiều quốc gia trên thế giới chia sẻ tương tự. Đây được gọi là lãng phí thực phẩm, một mối lo ảnh hưởng đến xã hội toàn cầu, phúc lợi con người, nền kinh tế và quan trọng nhất là môi trường. 

Bạn có biết rằng gần một nửa lượng thực phẩm trên thế giới bị lãng phí ở Hoa Kỳ? Theo báo cáo năm 2021 của Liên hợp quốc (LHQ), khoảng 17% lượng thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu bị lãng phí hàng năm. Đây là một hiện tượng khá đáng báo động cần được giải quyết chung, vì vậy hãy tiếp tục đọc vì Khai Tâm Phát chia sẻ với bạn rất nhiều cách thông minh khác nhau để tái sử dụng thức ăn thừa và thức ăn thừa. 

  1. vật

Rác thải thực phẩm không phải là tất cả những bữa ăn thừa sau một tuần tuổi mà bạn buộc phải vứt bỏ. Thay vào đó, nó cũng đề cập đến vỏ, vỏ và các miếng trái cây và rau quả mà chúng ta thường bỏ đi. Khác với cách làm thông thường, những mảnh vụn này có thể được lưu lại và tái sử dụng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sau:

  • Bạn có thể dễ dàng khôi phục độ tươi của rau củ mềm hoặc héo bằng cách ngâm chúng trong nước lạnh hoặc cắt nhỏ và cho vào súp. 
  • Nếu có thêm không gian để trồng, bạn có thể tự trồng rau bằng cách giữ lại hạt và hố của chúng. 
  • Thay vì pesto húng quế và parmesan cổ điển, hãy chuẩn bị một loại pesto không có chất thải với ngọn cà rốt xanh còn sót lại và củ cải, hạnh nhân và tỏi.
  • Vỏ thực vật có thể được sử dụng để làm thuốc nhuộm vải hoàn toàn tự nhiên. Sử dụng phần đuôi củ cải cho màu đỏ, bắp cải đỏ cho màu xanh lam, rau bina cho màu xanh lá cây và hành tây vàng cho màu cam. 
  • Đặt vỏ dưa chuột ở các điểm xâm nhập trong nhà để ngăn kiến. 
  1. Cất túi phế liệu trong tủ đông

Khi nghi ngờ, hãy loại bỏ các loại rau vụn, vỏ và thân cây thảo mộc, cũng như xương thịt và vỏ Parmesan, vào một túi rác trong tủ lạnh. Đó là một kỹ thuật thông minh và đơn giản để tăng hương vị của nước dùng và nước dùng, và nơi vỏ Parmesan thậm chí còn tăng thêm hương vị cho các món súp và nước sốt tự làm.

  1. Chuẩn bị nước trái cây hoặc nước sốt tự làm

Tiết kiệm tiền bằng cách làm nước trái cây hoặc nước sốt tự làm. Chẳng hạn như cà chua, bạn có thể giữ vỏ và lõi của chúng để trộn và đun chúng với dầu và hỗn hợp gia vị ưa thích của bạn. Tốt hơn, bạn cũng có thể làm theo nhiều công thức nấu ăn khác nhau có sẵn trên mạng để có kết quả tốt hơn. 

  1. Sử dụng vỏ để tăng thêm hương vị

Vỏ của trái cây và rau hữu cơ, chưa được xử lý hóa học trước hoặc sau khi thu hoạch, có thể được sử dụng làm hương liệu bổ sung cho món ăn của bạn. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm các loại trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như chanh, chanh và một số loại cam.

  1. Hương vị đường của bạn

Đừng ném vỏ vani và thanh quế vì tinh chất còn lại của chúng cũng có thể tạo thêm hương vị cho đường của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chúng được làm sạch và làm khô để tận dụng tối đa hương thơm của chúng. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.