Cách bảo quản thực phẩm đúng cách

Khai Tam Phat: Cách bảo quản thực phẩm đúng cách

Nhà bếp là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi chứa đựng những nguyên liệu thiết yếu để tạo nên những bữa ăn hàng ngày. Khai Tâm Phát cũng giúp cuộc sống của những doanh nghiệp như chúng tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thực phẩm phải được bảo quản an toàn trong vài ngày hoặc vài tuần tới khi chúng chưa được tiêu thụ. 

Dự trữ thực phẩm là điều cần thiết và bạn có thể tận dụng tối đa hoặc có nguy cơ có nhiều thực phẩm hư hỏng trên tay. Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn cho thực phẩm và ghi nhớ những mẹo quan trọng để bảo quản chúng đúng cách. Bạn là người may mắn vì Khai Tâm Phát chúng tôi biết tất cả những điều này và bạn có thể áp dụng nó vào chính căn bếp của mình như thế nào! 

Hãy xem một số mẹo cần thiết mà chúng ta có để trở thành người chuyên nghiệp trong việc bảo quản thực phẩm đúng cách: 

Đảm bảo tủ lạnh của bạn ở nhiệt độ thích hợp

Hầu hết các thành phần thiết yếu của bạn như thịt, rau và nước sốt nên được bảo quản trong tủ lạnh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một tủ lạnh có mọi thứ bạn cần và hơn thế nữa. Điều này bao gồm không gian, tùy chọn lưu trữ, cài đặt nhiệt độ và hơn thế nữa. Hầu hết mọi người không biết rằng nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. 

Ví dụ, khi thực phẩm đông lạnh như thịt và đồ ăn sẵn được để ở nhiệt độ 40 độ trong hơn hai giờ, chúng không nên ăn nữa. Đặt chúng trở lại tủ đông một lần nữa cũng không khắc phục được sự cố. Hãy nhớ tìm hiểu nhiệt độ thích hợp trước và điều chỉnh chế độ chuyển đổi của tủ lạnh cho phù hợp. 

Kiểm tra hướng dẫn bảo quản 

Hãy nhớ rằng các loại thực phẩm phải được bảo quản và cất giữ khác nhau. Tất cả những điều này phụ thuộc vào hướng dẫn của họ, thường được viết ở mặt sau của bao bì. Bạn có thể kết thúc việc làm lạnh một thứ gì đó và nó phải được giữ ở nhiệt độ phòng. Điều này có thể gây hại cho các thành phần và thậm chí có thể làm giảm thời hạn sử dụng của nó. 

Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn lưu trữ trước. Một mẹo mà các chuyên gia cho biết là hãy phân loại hàng tạp hóa của bạn trước khi cất chúng đi. Có một đống để đặt trong tủ lạnh, một đống khác trong tủ đông và những đống khác trong kho khô. Sau khi được tổ chức, quá trình lưu trữ sẽ dễ dàng hơn. 

Bỏ những món dễ hỏng vào tủ

đông Các loại thịt đông lạnh phải luôn được giữ trong tủ đông trừ khi đã đến lúc rã đông hoặc nấu chín. Vì vậy, nếu bạn có các loại thịt đông lạnh được lấy ra khỏi tủ đông, tốt hơn là bạn nên nấu chín tất cả. Đặt chúng trở lại tủ lạnh có thể gây ra một số vấn đề với thực phẩm, vì vậy hãy đo lượng thực phẩm bạn cho vào và lấy ra khỏi ngăn đá. 

Đồ dễ hỏng thường sẽ tồn tại trong chuyến đi ngắn từ cửa hàng tạp hóa đến nhà của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ đặt chúng thẳng vào ngăn đá. Lập kế hoạch cho các bữa ăn của bạn để bạn biết cái nào nên lấy ra và cái nào để trong tủ đông. Bằng cách đó, bạn sẽ không lãng phí bất kỳ thực phẩm nào và đồng thời có được những nguyên liệu chất lượng tuyệt vời. 

Luôn luôn tiêu thụ thực phẩm hoặc nguyên liệu cũ trước tiên 

Việc cảm thấy hào hứng với thực phẩm là điều bình thường, đặc biệt nếu bạn vừa đến từ cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thức ăn cũ nên được dùng đầu tiên. Trước tiên, hãy lấy thức ăn ra khỏi tủ, đặt thức ăn mới vào sau và đặt thức ăn cũ ở trước. Bằng cách đó, bạn và những người khác trong nhà sẽ tự động lấy thức ăn cũ hơn trước. 

Nếu bạn liên tục ăn thức ăn mới trước, thức ăn cũ sẽ bị lãng phí ở phía sau. Trong một ngày dọn dẹp vệ sinh, bạn sẽ thấy rất nhiều thực phẩm hư hỏng trong tủ hoặc tủ lạnh. Để tránh điều này, tốt hơn hết bạn nên ăn thức ăn cũ hơn và tuân theo cơ sở ‘nhập trước, xuất trước’. Chỉ một bước đơn giản để thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Kiểm tra kỹ xem có bị hỏng hoặc vỡ niêm phong

Một trong những kẻ thù tiềm ẩn khi tìm thức ăn là niêm phong bị lỏng hoặc bị hỏng. Điều này có thể khiến thức ăn bị trào ra ngoài hoặc tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Có những lý do tại sao một số món ăn và nguyên liệu cần được bảo quản trong hộp kín. Chất lượng thực phẩm sẽ giảm sút và bạn sẽ không thể ăn chúng. 

Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra thực phẩm của bạn xem có bị hư hỏng không. Một số trong số chúng có thể đã bị hư hại ngay từ khi bạn lấy đồ đựng từ cửa hàng tạp hóa. Kiểm tra kỹ trước khi cho vào giỏ hàng và cất vào tủ ở nhà. Điều này nhằm đảm bảo thực phẩm được bảo quản an toàn và đựng trong hộp kín. 

Để thực phẩm và phi thực phẩm cách xa nhau 

Đây là mẹo cần thiết mà mọi người nên biết. Một người nào đó cũng nên tách thực phẩm ra khỏi các đồ gia dụng không phải là thực phẩm. Ví dụ, bạn không nên để xà phòng rửa bát hoặc bột giặt gần bánh mì hoặc kẹo. Nó có thể tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm và những sai lầm không đáng có khác. 

Trên thực tế, một số người thậm chí còn tách các mặt hàng thực phẩm và phi thực phẩm của họ ngay từ đầu trong xe đẩy hàng tạp hóa. Điều này ngăn chặn việc chuyển hóa chất không cần thiết và giữ cho thực phẩm của bạn luôn tươi ngon. Điều cuối cùng bạn cần là để một trong những thực phẩm và phi thực phẩm của bạn vô tình trộn lẫn. 

Có một không gian dành riêng cho mọi thứ 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng bạn phải luôn có một không gian dành riêng cho thực phẩm của mình. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn để mọi thứ diễn ra ngoài trời bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Một số thành phần có thể để dưới ánh nắng trực tiếp trong khi những thành phần khác có thể cần tủ lạnh. Điều cuối cùng bạn cần là để thức ăn rơi vãi trong bếp. 

Sau khi đi đến cửa hàng tạp hóa, hãy nhớ kiểm tra các không gian được chỉ định trong nhà của bạn trước và bắt đầu từ đó. Điều này sẽ giúp bạn ngăn nắp hơn và biết mọi thứ đang ở đâu ngay lập tức. Nếu bạn sống với những người khác tại nhà, hãy đảm bảo rằng họ biết nơi lưu giữ hàng tạp hóa và nơi đặt một số danh mục nhất định. 

Sử dụng những mẹo này một cách khôn ngoan vì bạn không muốn lãng phí bất kỳ nguyên liệu nào vì bảo quản thực phẩm kém. An toàn luôn tốt hơn là xin lỗi, đặc biệt là khi xử lý các mặt hàng mà bạn và những người thân yêu của bạn sử dụng hàng ngày. Để biết thêm thông tin về điều này, vui lòng đọc các blog khác của chúng tôi tại Khai Tâm Phát tại đây! 

Tầm quan trọng của việc không lãng phí thực phẩm

Không phải ai cũng biết rằng hơn 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị con người vứt bỏ mỗi năm. Điều này là do thực hành lãng phí, lưu trữ kém và mua quá nhiều. Để tránh nó, việc tìm hiểu về cách bảo quản và cất giữ thực phẩm là điều vô cùng cần thiết. Điểm qua một số lý do tại sao việc bảo quản thực phẩm và bảo quản đúng cách lại vô cùng quan trọng: 

Thực phẩm cần thiết cho sức khỏe và cuộc sống 

Thật an toàn khi nói rằng con người và động vật đều không thể tồn tại nếu không có thực phẩm. Có thể ăn nhiều lần trong ngày là điều cần thiết nếu bạn muốn duy trì năng lượng và trở nên khỏe mạnh. 

Có hàng triệu người trên thế giới đang chết đói, vì vậy lãng phí hàng tỷ tấn thực phẩm không phải là một việc làm tốt. Bảo tồn nguồn cung cấp thực phẩm luôn là một ý kiến ​​hay. Nếu bạn không thể ăn hết thức ăn của mình, tại sao không đem nó cho tổ chức từ thiện hoặc một trong những phòng chứa thức ăn cộng đồng của bạn? Bằng cách đó, những người khác cần nó cũng có thể được hưởng lợi từ nó. 

Lãng phí thực phẩm góp phần vào thùng rác 

Thật dễ dàng chỉ cần nhìn vào nửa hộp sữa hư hỏng đó và vứt chúng vào thùng rác. Tuy nhiên, điều bất lợi tiềm ẩn trong những việc làm này là những thực phẩm thừa còn sót lại sẽ được mang đến bãi chôn lấp, nơi chúng trộn lẫn với những thực phẩm khác và rác mà người dân không cần dùng nữa. 

Hầu hết mọi người cũng quên rằng không phải tất cả thực phẩm đều có thể phân hủy sinh học. Những thứ này không phải lúc nào cũng tốt cho cây trồng hoặc có thể được sử dụng để làm phân trộn và thay vào đó chúng sẽ bị bỏ lại bên cạnh các thùng rác. Nó góp phần tạo nên đống rác ngày càng tăng trên khắp thế giới và có thể gây hại cho tình trạng của môi trường. Thực phẩm càng ít bị lãng phí thì càng có ít rác trên hành tinh. 

Lãng phí thực phẩm có nghĩa là lãng phí hàng giờ hoặc ngày lao động của con người 

Mọi người thường bỏ qua ý nghĩa của việc sản xuất và phân phối thực phẩm đến các nơi trên thế giới. Đây không phải là một quá trình dễ dàng bởi vì điều quan trọng là bạn phải biết cần bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc để sản xuất một số mặt hàng tạp hóa phổ biến mà bạn tìm thấy trong nhà bếp của mình. Thay vì cứ vứt đi, hãy mua vừa phải và dùng xong là được. 

Con người trên khắp thế giới làm việc hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần và lâu hơn nữa để cung cấp thực phẩm. Từ những người nông dân trồng lúa đến các trang trại bò sữa, rất nhiều tiền và công sức đang được sử dụng. Nếu bạn chỉ đơn giản là lãng phí thức ăn và vứt nó đi, thì về cơ bản bạn đang đồng thời vứt bỏ công sức của chúng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên ăn dặm thêm và tránh lãng phí thức ăn bằng mọi giá.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.