Công ty cung cấp thực phẩm sạch Khai Tâm Phát

“Bỏ túi ngay ” thực đơn giúp bạn giảm đi 10kg nhanh chóng

27/10/2020

Hiện nay có rất nhiều người đã và đang có ý định giảm cân thì việc sắm tòi hoặc thử nghiệm những bí quyết thực đơn giảm cân là rất cấp thiết. Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến cân nặng của bạn.  Hãy cùng Khai Tâm Phát tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

‍Nguyên tắc của thực đơn giảm cân

Giảm cân là gì?

Theo như nhiều nghiên cứu thì giảm cân đó là quá trình cung cấp cho cơ thể 1 lượng calo thấp hơn với nhu cầu calo phải tiêu hao của cơ thể. Lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ mắc đốt cháy trong hoạt đông hàng ngày, giúp bạn giảm cân mà không gây ra những biến chứng.

Cung cấp rau củ sạch

Để có thể giảm cân hiệu quả các bác sĩ khuyên rằng người giảm cân chủ yếu dùng thực phẩm sạch rau củ tươi và trái cây, ít ăn thịt và đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể. Theo biện pháp giảm cân này bạn phải ăn kiêng tuyệt đối.

Thường xuyên tập thể dục

Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên tập thể dục khoảng 10 phút mỗi ngày tăng cường vô cùng trình trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể thích ứng kịp với chế độ ăn kiêng

Bù nước bù khoáng

Bạn cũng nên cung cấp cho cơ thể từ 8 đến 12 ly nước lọc mỗi ngày. Do khi ăn kiêng giảm béo bạn đã tiểu phẫu cắt đi khẩu phần ăn rất nhiều, cơ thể sẽ thường xuyên thấy đói, đổ nhiều mồ hôi do bạn đang thanh lọc cơ thể. Việc uống nước giúp bạn giảm cảm giác đói và bù lượng nước do đổ mồ hôi khá nhiều.

thuc-don-giam-can

Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong tuần

Ngày 1

Ngày trước tiên là ngày quan trọng và có vai trò quyết định cho những ngày tiếp theo để cơ thể có khả năng thích nghi tốt. Vào ngày thứ nhất bạn phải ăn các dòng trái cây giàu calo như dưa hấu, đu đủ, dưa vàng, táo, cam…để cơ thể tránh cảm giác đói và cung cấp thêm vitamin cho cơ thể. Đồng thời bạn nên tránh những dòng thực phẩm như rau, chuối, thịt, trứng, nước giải khát và thực phẩm được khiến cho từ sữa. B

Ngày 2

Đối với ngày thứ 2, bạn chỉ được ăn rau củ. Bạn có thể ăn bất cứ mẫu rau củ nào mà bạn thích như cà chua, dưa leo, bắp cải…Tuy nhiên, việc chỉ ăn rau củ sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi cuối ngày bởi lượng calo cung cấp không đủ.

Ngày 3

tới ngày thứ 3, cơ thể đã thích ứng với chế độ thực đơn giảm cân này cũng như lượng hoa quả sẽ cung cấp năng lượng cũng như dinh dưỡng cho mọi hoạt động của bạn. Bạn có thể ăn cả rau củ lẫn trái cây vào ngày này, bạn có thể ăn bất cứ dòng rau củ, trái cây nào bạn thích.

Ngày 4

Khác với những ngày trước, ngày thứ 4 bạn chỉ được ăn 8 – 10 quả chuối, 4 ly sữa không con đường và 8 – 12 ly nước lọc. Bạn sẽ cảm thấy cực kì đói trong ngày, vì vậy, bạn buộc phải chia chuối cũng như sữa thành những bữa ăn nhỏ để tránh cảm giác đói và mệt mỏi.

Ngày 5

Bạn đã có thể ăn thịt sau 4 ngày chỉ ăn rau củ cũng như trái cây. Bạn có thể ăn thịt bò, ức gà, cơm gạo lứt và cà chua để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng, bản chỉ được ăn giới hạn trong 500gr thịt cũng như 6 quả cà chua lớn, 1 bát cơm gạo lứt, 12 – 15 ly nước lọc.

Ngày 6

Thực đơn cho ngày thứ 6 không khác ngày thứ 5 bao nhiêu. Bạn có thể ăn 1 bát cơm gạo lứt hay 500gr ức gà hay cá và số lượng rau không giới hạn.

Ngày 7

Cũng giống như ngày thứ 5, thứ 6 bạn có thể ăn cơm gạo lứt hoặc 500gr thịt gà hay cá, bổ sung lượng rau củ tùy thuộc thích.

Những phương pháp tạo động lực giảm cân mỗi ngày

Có thế thấy rằng giảm cân là một rất trình khá khó khăn, bạn sẽ phải liên tục đấu tranh với chính mình để có vóc dáng như ý. Khai Tâm Phát gợi ý bạn một số cách tạo động lực giảm cân như sau:

Không nên cân mỗi ngày

Trong khá trình giảm cân bạn chỉ nên cân mỗi tuần một lần để theo dõi tiến độ. Cân mỗi ngày sẽ làm cho bạn mất động lực bởi cân nặng vẫn chưa giảm rõ rệt.

Tự thưởng cho mình

Lúc đã đạt được mục tiêu mình đề ra bạn buộc phải thưởng cho chính mình một thứ gì đó cũng như chia sẻ thành công với mọi người. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và có động lực để giảm cân hơn.

Viết nhật kí giảm cân

Viết ra khá trình giảm cân của mình sẽ giúp bạn có rất nhiều động lực hơn. Việc viết nhật kí này sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn với bản thân mình; viết thoải mái những gì mình đã khiến cho sẽ tạo niềm vui cho bạn, thúc đẩy giảm cân hiệu quả.

Khai tâm phát hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn từ đó làm cơ sở để bạn có thể giảm cân cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0978550966