Công ty cung cấp thực phẩm sạch Khai Tâm Phát

Thói quen ăn uống của người dân Hà Nội và Sài Gòn hiện nay

27/10/2020

Khảo sát lần này chỉ ra rằng bữa sáng dường như là bữa ăn dễ bị bỏ qua hơn nhất so với hai bữa trưa và tối. Trong đó có khoảng hơn 70% người dân được hỏi cho biết có duy trì bữa sáng.

Tham khảo thêm: Thực đơn bữa sáng ngon bổ rẻ 

Khảo sát thị trường của Gojek

Mới đây công ty Gojek, mẹ của GoViet đã tiến hàng cuộc “Khảo sát thị trường về nhu cầu tiêu dùng ngành ẩm thực Việt Nam” , thực hiện, khảo sát lần này đã chỉ ra nhiều điều khác biệt trong đó  bữa trưa và buổi tối là

Những số liệu được đánh giá

Theo đó hiện nay có khoảng 80% người dân ở hai thành phố lớn khi được hỏi cho biết họ có ăn trưa và ăn tối ngày hôm trước. Bữa sáng dường như là bữa ăn dễ bị bỏ qua hơn so với hai bữa trưa và tối khi chỉ có khoảng hơn 70% người dân được hỏi cho biết có duy trì bữa sáng.

Trong đó yếu tố ăn vặt cũng là một phần không nhỏ trong thói quen ăn uống của người Việt khi hơn 1/3 số người được hỏi tại hai thành phố cho biết họ ăn vặt với tần suất trung bình 2-3 lần mỗi ngày; và cứ 10 người thì có 1 người duy trì bữa ăn khuya.

khao-sat-an-uong

Ít đi ăn một mình

Theo như khảo sát lần này thì phần lớn thời gian ăn uống được người Việt dành cho bạn bè và gia đình. Những người tham gia khảo sát tại Hà Nội cho biết 75% số bữa ăn của họ là ăn cùng với người khác, và con số này ở TPHCM là 69%.

khao-sat-thi-truong

Chất lượng món ăn và đa dạng

Cũng từ khảo sát lần nay thì có  khoảng 1/3 người được khảo sát ở HCM (35%) và Hà Nội (28%) cho biết họ không có thời gian dành cho bản thân; và hơn 75% người được khảo sát cho biết họ sẵn sàng chờ đợi để có được món ăn yêu thích, sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn và chi nhiều tiền hơn để nhận được món ăn ngon, có chất lượng.

Ăn uống ở hàng quán

Hơn một nửa người tham gia khảo sát ở cả TPHCM (63%) và Hà Nội (60%) cho biết họ có đi ăn ở hàng quán trong vòng một tuần qua. 43% số người được khảo sát ở TPHCM và 34% ở Hà Nội cho biết có đặt món ăn trực tuyến cũng trong vòng một tuần qua.

khao-sat-ve-an-uong

Tuy nhiên khi được hỏi với câu hỏi “Bạn có nấu ăn ở nhà trong vòng 24 giờ qua không?“, trong đó có khoảng 75% người dân sinh sống ở Hà Nội được hỏi trả lời là “Có”, còn ở TPHCM là 67%.

Thanh toán bằng tiền mặt chiếm được yêu thế

Đấy là vấn đề chung của tất cả mọi người TPHCM và Hà Nội, tiền mặt vẫn là hình thức thanh toán chủ yếu của tất cả các loại hình ăn uống với hơn 80% người dùng sử dụng tiền mặt trong thanh toán tại nhà hàng và mua mang đi. Thanh toán bằng tiền mặt cũng chiếm phần lớn khi mua hàng qua điện thoại (66% TPHCM, 70% Hà Nội) và đặt đồ ăn trực tuyến (48% ở TPHCM và 52% tại Hà Nội).

Báo cáo về bản khảo sát thị trường lần này người  Gojek đã tiến hàng tại hai thành phố lớn HCM và Hà Nội, với gần 4.000 người trong độ tuổi từ 15-45 tham gia. Khảo sát chủ yếu được thực hiện qua bảng câu hỏi trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0978550966