Công ty cung cấp thực phẩm sạch Khai Tâm Phát

Những nguyên tắc “Vàng” khi chế biến suất ăn công nghiệp

03/11/2020

Để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển vững mạnh, ngoài sự lãnh đạo của những người đứng đầu thì phần lớn chính là dựa vào năng suất lao động của những người công nhân. Khi công nhân chăm chỉ làm việc, năng suất lao động tăng kéo theo lợi nhuận của công ty tăng. Ở bài viết này Khai Tâm Phát giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc vàng của việc chế biết suất ăn công nghiệp

Những nguyên tắc trong chế biến những suất ăn công nghiệp

Bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp thì cần phải đáp ứng được những nguyên tắc nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật, tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, để có thể nắm vững được những nguyên tắc cơ bản khi chế biến và sản xuất những suất ăn công nghiệp

Thực phẩm tươi sống

Nguyên tắc đầu tiên là chọn thực phẩm tươi sống, an toàn. Muốn món ăn ngon và đầy đủ chất, nhất định phải chọn những thực phẩm tươi sống. Khâu sơ chế rau củ phải đực ngâm kĩ và rửa nhiều lần, thực phẩm đông đá phải sử dụng hết trong 1 lần.

Nguồn chế biến thức ăn bảo đảm

Nguồn nước chế biến thức ăn phải đảm bảo. Nguồn nước cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hương vị món ăn. Nguồn nước lọc sạch đảm bảo cho món ăn tránh được những kí sinh trùng gây hại cho sức khỏe.

Thức ăn cần được chế biến kĩ

Thức ăn luôn luôn phải được nấu chín kĩ trước khi ăn. Thức ăn được nấu chín kĩ sẽ giúp tiêu diệt những vi khuẩn còn trong thực phẩm sống, món ăn cũng thơm ngon và an toàn hơn. Nhiệt độ trung bình thực phẩm luôn phải đảm bảo trên 70 độ và kiểm tra kĩ khi nấu xong.

Bảo quản sau khi chế biến

  • Đồ ăn sau khi nấu xong cần được bảo quản cẩn thận. Sau khi nấu nhanh chóng cho thực phẩm sạch vào những khay có sẵn để nhanh chóng chuyển đến cho công nhân sử dụng sau khi nấu. Nếu không cần phải bảo quán nóng trên 60 độ hoặc lạnh dưới 10 độ.
  • Luôn đảm bảo cho thức ăn chín và sống tách biệt nhau. Không sử dụng những dụng cụ nhu dao, thớt.. để thái đồ sống và đồ chín lẫn lộn nhau. Bề mặt khu chế biến luôn phải được đảm bảo sạch sẽ, khăn bát đũa phải thường xuyên được tráng bằng nước sôi 100 độ.
  • Luôn đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn. Khi làm việc và chế biến đồ ăn cần phải sử dụng những dụng cụ bảo hộ như găng tay, đồng phục chuyên dụng, khẩu trang và mũ, sử dụng những trang thiết bị hỗ trọ chuyên môn khác.

Công ty suất ăn công nghiệp Khai Tâm Phát chúng tôi chuyên cung ứng suất ăn công nghiệp đảm bảo được những quy trình nấu ăn tại các khu ở Biên Hòa, Đồng Nai…. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline:0978.550.966

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0978550966