Công ty cung cấp thực phẩm sạch Khai Tâm Phát

Bạn đã biết về một khẩu phần ăn “Như Thế Nào” là hợp lý hay chưa?

28/09/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng khẩu phần ăn như thế nào là phải hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng hay chưa. Ở bài viết lần này thực phẩm sạch Khải Tâm Phát sẽ gửi đến bạn một vài những lưu ý về khẩu phần ăn và tỉ lệ dinh dưỡng này phải ổn định đều đặn qua mỗi ngày để tránh không có sự chênh lệch về thành phần dinh dưỡng nào giữa ngày hôm nay và ngày hôm sau.

Tại sao cần phải có một khẩu phần ăn hợp lý?

Tiết kiệm chi phí

Có thể thấy rằng việc bổ sung năng lượng đâỳ đủ sẽ giúp hiệu suất làm việc hiệu quả nhiều hơn. Lập một khẩu phần ăn hợp lý không những quan trọng với sức khỏe của mỗi người và mỗi người lao động mà còn góp phần vào việc tính toán chi phí, lợi ích về mặt kinh tế cho doanh nghiệp.

Đảm bảo sức khỏe

Dựa theo kinh nghiệm của chúng tôi một khẩu phần ăn hợp lý sẽ bao đầy đủ chất dinh dưỡng phải cân bằng được các vi chất có từ trong thức ăn, không thừa, không thiếu.

Nếu thiếu chất sẽ gây trì trệ năng lượng, còn nếu thừa chất lại lãng phí kinh tế (một số chất thừa quá cũng không tốt cho sức khỏe do quá trình chuyển hóa và phản ứng trong cơ thể). Bữa ăn dành cho một người trưởng thành phải đầy đủ các chất như Protein 12%, Chất béo chiếm 16%, và còn lại là 72% tinh bột.

Trên thực tế thì không phải chỉ cần có thịt, cá, trứng là đủ, cần phải bổ sung các loại củ, rau xanh, trái cây (chuối, đu đủ, bơ, táo, ổi, dưa hấu…), đảm bảo nguồn vitamin và chất khoáng dồi dào, các loại đậu, chất sắt (có trong rau lá xanh thẫm, gan, huyết…).

Chính vì vậy thì người nấu cần phải là một chuyên gia dinh dưỡng cần am hiểu hàm lượng vi chất trong từng món ăn, và phải có khả năng phân chia, kết hợp thức ăn này với thức ăn khác sao cho hiệu quả dinh dưỡng cao nhất.

Chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc

Những thành phần dinh dưỡng trong các suất ăn của công nhân có vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu khẩu phần ăn của người lao động không đủ chất hay họ bị ngộ độc do thức ăn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lao động và như thế ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cả công ty.

Chính vì lý do này mà đa phần các công ty đều đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn khẩu phần ăn cho nhân viên của mình để đảm bảo về sức khỏe cũng như năng suất lao động cho toàn nhân viên.

VÌ vậy bạn cần phải lựa chọn những công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín với đầy đủ các chứng nhận về giấy phép kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho hàng trăm, ngàn nhân công lao động của công ty một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Như thế nào là một khẩu phần ăn hợp lý

Chế độ dinh dưỡng cũng là điều tất yêu không thể thiếu với các bữa ăn cho nhân viên. Cần phải được đảm bảo các yếu tố sau đây:

Đối với người lao động nặng, chân tay

Với tính chất công việc nặng nhọc thường xuyên thì phải đảm bảo các suất ăn chưa đẩy đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng là protein, chất bột, chất béo, sắt.

Đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường hoạt động, sức bền. Thiếu các chất này, người lao động thường cảm thấy nhanh đói, hay mệt mỏi và như vậy ảnh hưởng cực lớn đến quá trình làm việc của họ.

Protein thường có nhiều trong các thực phẩm như thịt, trứng, cá, sữa, đậu nành…; sắt (có trong gan, huyết, rau xanh sậm lá…); chất béo (có trong pho mát, đậu phộng, vừng…), chất bột (ngũ cốc, gạo, mì…), người lao động cũng cần lưu ý ăn nhiều trái cây, rau quả để hấp thụ nguồn vitamin và chất khoáng dồi dào cho sinh lực (nhất là chuối, đu đủ, bơ, táo, ổi…).

Với những người lao động trí óc

Nhu cầu về sức lực thấp hơn so với người lao động chân tay. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những dưỡng chất quan trọng trên, và chú ý ưu tiên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng cho trí não, tăng cường trí nhớ, giảm stress như: axít folic (sữa, gan, cà rốt, ngũ cốc…), chất béo Omega-3 (có nhiều trong cá hồi, cá trích…), vitamin B, C (rau, trái cây tươi…), glucose

Kết

Công ty Khải Tâm Phát là đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp, uy tín luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm, an toàn dinh dưỡng. Cùng với những chuyên gia về dinh dưỡng, chúng tôi luôn mang đến những khẩu phần ăn chất lượng cao mà giá thành ổn định để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ công ty bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0978550966