Công ty cung cấp thực phẩm sạch Khai Tâm Phát

Những quy định cơ bản về bếp ăn tập thể

27/10/2020

Bếp ăn tập thể không chỉ là nơi giúp cho ra được những món ăn ngon. Mà còn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng, cung cấp vitamin, dưỡng chất  cần thiết cho cơ thể, với số lượng cung cấp nhiều.  Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì bếp ăn tập thể cần phải đảm bảo được những quy định cụ thể như sau.

Những quy định cơ bản về tiêu chuẩn bếp ăn tập thể

Theo như quy định của pháp luật thì tiêu chuẩn bếp ăn tập thể cần phải được bố trí đảm bảo không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

Khu sơ chế bếp ăn tập thể

  1. – Khu sơ chế cần phải có đầy đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
  2. – Ngoài ra cần phải có đầy đủ dụng cụ thu gom chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh.
  3. – Cống rãnh nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  4. – Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tau và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
  5. – Có dụng cụ đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và chín.
  6. – Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh.
  7. –  Các bếp ăn cần phải tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
  8. – Đối với các hợp đồng nguồn cung cấp thực phẩm an toàn
  9. – Nhân viên phục vụ phải được khám sức khỏe, cấy phân định kỳ ít nhất 1 lần/năm và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.

bep-an-cong-nghiep-la-gi-

Hướng đẫn trình tự thủ tục xin phép giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

Hồ sơ cần chuẩn bị

+) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm ( bản sao có xác nhận của chủ cơ sở )

+) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

+) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm;

+) Bản vẽ thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực xung quanh;

+) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

+) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

phan-chia-bep-an-cong-nghiep

Nơi nộp hồ sơ

– Hiện nay thì cơ quan nhà nước tiếp nhận và xem xét hồ sơ sẽ do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp đối với các lĩnh vực

Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Khai tâm phát hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Quý khách hàng có nhu cầu đặt suất ăn công nghiệp có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0978.550.966

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0978550966