THỰC PHẨM TƯƠI SÔNG

THỰC PHẨM TƯƠI SÔNG

Ngày đăng: 2 tháng trước

Việc chế biến thịt ngay khi mua về là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu chưa cần nấu nướng ngay, bạn phải biết cách bảo quản thịt.

Thịt gia cầm sống

Thịt gia cầm sống chỉ nên để trong ngăn lanh từ 1 đến 2 ngày (nhiệt độ 4 độ C hoặc lạnh hơn). Nếu muốn để lâu, hãy cho vào ngăn đá ( ở nhiệt độ -17 độ C), bạn có thể bảo quản lên tới 1 năm.

Thịt gia cầm chín có thời gian sử dụng lâu hơn vài ngày nếu để trong ngăn lạnh, và nên sử dụng trước 6 tháng khi trữ đông.

Thịt lợn và các loại thịt tươi

Thịt lợn và các loại thịt khác như bò, dê,… có thời hạn khi để trong ngăn lạnh khoảng 5 ngày. Và 4 đến 12 tháng khi để trong ngăn đá tùy loại.

Thịt chín có thời hạn ngắn hơn, 3-4 ngày trong ngăn lạnh và 2-6 tháng trong ngăn đá.

Thịt xay

Thịt bò, lợn, gia cầm… khi xay nhuyễn có thời gian bảo quản là 1-2 ngày trong ngăn lạnh và 3-4 tháng trong ngăn đá.

Xúc xích và thịt nguội

Bạn nên sử dụng xúc xích và thịt nguội trong 2 tuần nếu chưa mở và 3-5 ngày khi đã mở. Nếu trong ngăn đá, bạn có thể để được 1-2 tháng.

Thịt xông khói và lạp xưởng

Thịt xông khói an toàn để ăn trong một tuần trong ngăn lạnh, nhưng lạp xưởng sống nên được ăn trong vòng hai ngày. Cả hai có thể được đông lạnh trong một tháng.

Salad Deli

Các món salad kiểu Deli như thịt gà, cá ngừ, trứng hoặc salad mì ống sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh và không nên đông lạnh.

0
Zalo
Hotline